Return to site

Đồng hồ Seiko 5 quân đội

Tổng quan về đồng hồ Seiko 5

Khi cả thế giới đắm chìm trong những chiếc đồng hồ hầm hố, thiết kế góc cạnh với nhiều tính năng, Seiko đã gióng lên một hồi trống đánh thức thẩm mỹ của một thế hệ bằng phiên bản đồng hồ dây Canvas bền bỉ lấy cảm hứng từ những bộ dây dù quân đội.

Lịch sử đồng hồ Seiko 5

Seiko 5 được ra đời năm 1963, nhằm phục vụ nhu cầu của thanh niên Nhật Bản những năm 60 của thế kỉ XX. Với đặc điểm nổi bật là tính tiện dụng, bền bỉ và sự trẻ trung. Tên gọi là Seiko 5 vì chiếc đồng hồ này đảm bảo 5 điểm đột phá tại thời điểm ấy:

  • Lên dây cót tự đông (automatic movement)
  • Chống nước tốt
  • Chỗng shock tốt
  • Núm chỉnh giờ được đặt ở vị trí 4h độc lạ và tiện lợi hơn
  • Có hiển thị lịch ngày, thứ.

Từ 5 đặc điểm trên, con số 5 được chọn là cái tên không thể phù hợp hơn để thể hiện sự tuyệt vời mà huyền thoại Seiko 5 tạo nên. ĐƠN GIẢN – DỄ NHỚ cho 1 mẫu đồng hồ “kinh điển”.

Seiko 5 khẳng định: Đơn giản luôn là vẻ đẹp tinh tế nhất

Theo đúng phong cách đồng hồ quân sự nên thiết kế của Seiko 5 quân đội hướng đến sự tối giản, có phần bụi bặm và cá tính. Ngắm nhìn đồng hồ, bạn có thể tưởng tượng ra một hình mẫu cá tính, có phần phóng khoáng nhưng mạnh mẽ.

Đồng hồ dễ xem giờ ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng nhất, bởi nhà sản xuất đã cẩn trọng đặt những chấm nhỏ dạ quang ở cọc số và phủ chất dạ quang lên 3 kim đồng. Mặt số đơn giản nhưng cuốn hút với các cọc số Ả Rập trẻ trung.

Nói đến dạ quang thì Seiko 5 quân đội là một trong những mẫu đồng hồ có dạ quang sáng và giữ được trong thời gian dài. Chính vì thế nó được xếp vào danh sách những cỗ máy có dạ quang sáng nhất. Thực sự nổi bật trong bóng tối – bạn có mong muốn điều này khi trên tay “em ấy”?

Xem thêm nhiều sản phẩm đồng hồ nam Seiko 5 tại đây.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly